0938 850 085
Tiếng việt English

Diện tích phòng ngủ nên rộng bao nhiêu m2 là vừa, hợp lý

Lượt xem:3604 / 2018-08-06 08:52:22

Diện tích phòng ngủ nên rộng bao nhiêu m2 là vừa, hợp lý

câu hỏi như phòng ngủ diện tích bao nhiêu là vừa, diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý thường được các gia chủ băn khoăn khi xây nhà cho mình. Để không gian được hài hòa, tiện nghi và dễ dàng hơn trong việc bố trí nội thất, các gia đình có thể xây dựng dựa theo quỹ đất nhà mình, thông thường phòng ngủ sẽ rộng từ 12m2 đến 25m2.

Không nên thiết kế phòng ngủ có diện tích quá hẹp hoặc quá rộng

Đối với các khu vực chức năng trong nhà, Mạnh Hệ tin chắc rằng, ai cũng mong muốn sở hữu cho mình không gian sống thoái mái, tiện nghi nhất, đặc biệt là đối với không gian riêng tư như phòng ngủ.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải gia đình nào cũng có điều kiện xây dựng phòng lớn ở thành thị hoặc các thành phố lớn. Mặc dù quỹ đất hạn chế, các gia đình cũng nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để có được sự tư vấn phòng ngủ nên rộng bao nhiêu m2, tránh trường hợp thiết kế phòng ngủ kiểu 6m2, 10m2, diện tích nhỏ này sẽ rất khó khăn trong việc bố trí nội thất, không gian cũng trở nên chật hẹp.

Trái lại với phòng ngủ được xây dựng quá hạn hẹp thì một số gia đình lại thiết kế phòng ngủ rất lớn, điển hình là các căn nhà ở nông thôn, quỹ đất rộng, chủ nhà thường có ý định xây càng rộng càng tốt. Thế nhưng diện tích quá lớn, không gian sẽ rất lạnh lẽo, trống trải và không có sự hài hòa.

Phòng ngủ diện tích bao nhiêu là vừa?

Với nhiều thắc: phòng ngủ nên rộng bao nhiêu m2?, các chuyên gia sẽ cho các gia đình những gợi ý hữu ích nhé!

Tùy theo quỹ đất của các gia đình mà phòng ngủ có thể xây dựng theo những kích thước sau: 12m2, 15m2, 18m2, 20m2, 25m2.

Phòng ngủ diện tích 12m2

Diện tích phòng ngủ 12m2 không phải là một diện tích lớn, mặt khác, diện tích này cũng hơi hẹp ở căn hộ chung cư, tuy nhiên, với không gian này, chủ nhà chỉ cần sắp xếp nội thất ngăn nắp, có thể sử dụng nội thất thông minh và một vài món đồ trang trí như như tranh ảnh, hoa tươi, …sẽ tạo ra được không gian hài hòa.

mẫu phòng ngủ diện tích 12m2

nội thất phòng ngủ diện tích 12m2

thiết kế phòng ngủ diện tích 12m2

Phòng ngủ nên rộng 15m2

15m2 là con số rất đẹp và tròn trĩnh, đây là diện tích lý tưởng để chủ nhà có thể bố trí giường ngủ cũng như các món đồ nội thất khác như tủ áo, bàn trang điểm, tủ đầu giường, …Diện tích này khá dễ dàng cho chủ nhà trong việc trang trí nội thất bởi chúng không quá rộng cũng không quá hẹp. Diện tích phòng ngủ này khá phổ biến ở những căn nhà chung cư hoặc nhà cấp 4.

mẫu nội thất phòng ngủ 15m2

nội thất phòng ngủ đẹp

mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2

Không gian phòng ngủ 18m2

18m2 là diện tích khá rộng và thường phổ biến ở các thiết kế cho nhà phố. Nếu gia đình bạn đang băn khoăn lựa chọn diện tích phù hợp cho phòng ngủ nhà phố thì có thể tham khảo các mẫu 18m2.

Với diện tích này, chủ nhà có thể thoải mái bày trí nội thất như tủ áo, tủ đầu giường, bàn trang điểm, kệ tivi trong phòng.

nội thất phòng ngủ 18m2

mẫu nội thất phòng ngủ 18m2

mẫu thiết kế nội thất hiện đại phòng ngủ 18m2

Nội thất phòng ngủ 20m2

Để trả lời câu hỏi: phòng ngủ diện tích bao nhiêu là vừa? thì chủ nhà phải xem xét tổng diện tích của căn nhà mình là bao nhiêu, dựa trên tổng số đó để tiến hành phân khu chức năng, có như vậy, căn nhà mới hài hòa và có tỉ lệ hợp lý.

nội thất phòng ngủ diện tích 20m

mẫu phòng ngủ tân cổ điển

Mẫu thiết kế nội thất nội thất phòng ngủ 20m2

Với diện tích phòng ngủ 20m2, chủ nhà có thể thoải mái bày trí nội thất và bàn làm việc, tủ sách ngay trong phòng. Ngoài ra, chủ nhân cũng có thể trang trí thêm hoa tươi, chậu cây cảnh để không gian được thoải mái nhất. Thiết kế phòng ngủ 20m2 thường dành cho thiết kế nhà 2 tầng tân cổ điển.

Không gian nội thất phòng ngủ 25m2

Diện tích 25m2 cũng là diện tích hợp lý cho căn nhà rộng. Với khoảng diện tích 25m2, chúng cũng được xem là hợp lý, không quá rộng. Chủ nhà có thể sáng tạo không gian và bày trí nội thất theo ý thích mà không phải gò bó về diện tích.

diện tích phòng ngủ 25m2

mẫu thiết kế phòng ngủ rộng

Kết luận lại, phòng ngủ diện tích bao nhiêu là vừa còn phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà và điều kiện của gia đình đó. Tuy nhiên, diện tích tốt nhất nên từ 15m2-25m2, như vậy, việc sắp xếp, bố trí nội thất sẽ dễ dàng hơn để các gia đình có được không gian hoàn hảo.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được ý tưởng cho căn phòng của mình, thì bạn có thể tìm đến những công ty thiết kế nội thất để họ tư vấn cho bạn một cách hợp lý nhất.

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis